Nên mua bếp từ đôi hay bếp 3 vùng nấu?

Nên mua bếp từ đôi hay bếp 3 vùng nấu? Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều khách hàng trước khi chọn mua bếp điện từ cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn trên.

Bếp từ là một thiết bị không thể thiếu trong phòng bếp hiện đại ngày nay, với hàng loại những ưu điểm về tốc độ nấu nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã cho người dùng lựa chọn.

Hiện nay phân theo số vùng nấu thì có các loại: đơn , đôi, 3 vùng nấu, bếp từ đa điểm… Trong đó, bếp từ đôi và bếp từ 3 vùng nấu thường khiến cho người dùng băn khoăn nhất.

Nên mua bếp từ đôi hay bếp từ 3 vùng nấu?

Giống nhau về mặt ưu điểm:

 • Hiệu suất bếp đạt 90% nên bếp rất tiết kiệm điện năng
 • Thường sử dụng mặt kính số 1 thế giới như Schott Ceran Đức, nên trong quá trình đun nấu không bị nóng. Điều đó an toàn với người sử dụng và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó bếp còn có có những chức năng như: khóa an toàn, chống tràn, hiển thị nhiệt lượng còn dư… giúp đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
 • Hiệu suất cao nên bếp nấu ăn rất nhanh, tiết kiệm thời gian
 • Bếp không có phản ứng cháy nên không sinh ra các khí độc hại như CO2

Để quyết định chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ 3 vùng nấu thì bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 1. Lựa chọn bếp theo không gian

 • Những mẫu bếp đôi đa số phù hợp với những không gian phòng bếp vừa và nhỏ. Đa phần với những không gian bếp thiết kế hình L. Và đứng nấu một phía sẽ rất phù hợp với các sản phẩm bếp từ đôi. Bếp từ đôi thường có kích thước chiều dài là 71cm và chiều rộng là 43,5 cm.
 •  Còn với những mẫu bếp từ ba sẽ có kích thước lớn hơn. Bếp từ ba vùng nấu có hai loại thiết kế là dáng vuông, và dáng hình chữ nhật. Bếp từ ba dáng vuông có kích thước chiều dài thông thường là 58cm, chiều rộng là 51cm. Còn bếp từ ba kiểu dáng hình chữ nhật có chiều dài đa phần sẽ có kích thước chiều dài là 86cm, chiều rộng 43cm.

Bếp 3 từ phù hợp cho các không gian bếp đảo. Hoặc bàn bếp thực sự rộng đủ phù hợp kích thước của bếp.

 1. Lựa chọn bếp từ theo nhu cầu sử dụng:

Nhu cầu nấu nướng hàng ngày cũng là một trong những yếu tố quyết định lựa chọn một chiếc bếp phù hợp với gia đình mình.

Nếu như gia đình bạn có đông thành viên, và nhu cầu sử dụng bếp nấu nướng thường xuyên. Bạn nên lựa chọn những mẫu bếp từ ba. Ngược lại những gia đình có ít thành viên khoảng 4 người, nhu cầu nấu nướng thông thường. Quý khách có thể lựa chọn những mẫu bếp từ đôi.

 1. Bạn cũng có thể lựa chọn bếp theo công suất:

 • Thường thì tổng công suất của những chiếc bếp từ đôi sẽ là 4000W. Hoặc có một số hãng bếp sử dụng công nghệ IC5 tự động san công suất như một số bếp từ nhập khẩu. Khi sử dụng đồng thời hai bếp cùng lúc thì tổng công suất của bếp sẽ san xuống 3100W. Từ dó tiết kiệm điện năng và đảm bảo nguồn điện không quá tải.
 • Đối với những gia đình có mạng điện lưới không được ổn định thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những mẫu bếp từ đôi. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt bạn cũng nên kiểm tra lại đường dây điện xem có đủ tải không.
 •  Còn đối với bếp từ ba thì tổng công suất của ba bếp khi sử dụng đồng thời cùng lúc sẽ trên 5000W trở lên tùy vào từng hãng, chính vì vậy khi lựa chọn bếp từ ba thì bạn phải đảm bảo tiêu chí về đường điện cũng những mạng điện lưới nhà mình phải thật sự ổn định.
 • Mạng lưới điện khu vực bạn ở yếu thì bạn không thể sử dụng bếp có công suất lớn. Do quá tải gây ra hiện tưởng nhảy aptomat. Nếu mạng lưới điện tốt, bạn có thể sử dụng. Nhưng lưu ý nên đi đường điện phải đảm bảo với dây 2×4 đến 2×10 và Attomat từ 30A – 60A (Ampe) tùy vào công suất bếp.
 • >>> Địa chỉ mua bếp từ chính hãng
  Để được tư vấn chọn mua và hỗ trợ lắp đặt bếp từ chính hãng, hãy liên hệ 0966 276 234 để được tư vấn và báo giá với mức chiết khấu tốt nhất!

Tin Liên Quan