Dùng máy rửa bát Hafele có tốn điện không?

 Nhiều người sử dụng đều có thắc mắc việc máy rửa bát Hafele có tốn điện không? Sự thật việc máy rửa bát hoạt động, tiêu hao điện nước như thế nào rất ít người biết được. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải quyết thắc mắc này tới các quý khách hàng. Tin chắc bạn sẽ biết được dùng máy rửa bát Hafele có tốn điện không?

Việc sử dụng máy rửa bát Hafele có tốn điện không?

Máy rửa bát Hafele có tốn điện không hay rất tốn điện khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng. Để biết được câu trả lời chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu xem những bộ phận nào trong máy cần dùng đến điện năng để hoạt động. Từ đó sẽ tính được tổng lượng điện mà thiết bị này sử dụng trong mỗi lần rửa.

Tìm hiểu việc dùng máy rửa bát có tốn điện không thông qua các bộ phận dùng đến điện năng trong máy.

Các bộ phận trong máy rửa bát cần dùng đến điện năng để có thể hoạt động, là:

Bộ phận bơm thủy lực

Bộ phận này có nhiệm vụ bơm nước đến các vòi phun. Chúng cần sử dụng điện làm năng lượng. Từ đó tạo áp lực để đẩy các tia nước cuốn trôi mọi vết bẩn, dầu mỡ bám trên bát, đĩa.

Công suất sử dụng của máy bơm thủy lực là khác nhau. Bởi chúng còn phải tùy thuộc vào loại máy rửa bát lớn hay nhỏ. Chúng còn ảnh hưởng đến cả việc máy rửa bát có tốn điện nước không. Thường máy bơm sử dụng trung bình khoảng 180W/giờ. Chuyển đổi thì khá tương đương với 1 bóng đèn sợi đốt tiết kiệm điện.

Có một số bộ phận trong máy rửa bát liên quan đến cả điện và nước sử dụng.

Bộ phận thanh đốt nóng

Thanh đốt nóng trong máy rửa bát có nhiệm vụ làm nóng nước. Được dùng để phun nước làm sạch bát đĩa. Đồng thời bộ phận này cũng đảm nhiệm tạo hơi nóng để sấy khô bát đĩa sau khi rửa xong.

Thanh đốt nóng hoạt động tiêu tốn điện năng còn tùy vào chương trình rửa mà bạn chọn. Khoảng 1500 – 2000W trên 1 giờ đồng hồ. Điện năng sử dụng gần bằng một bình nóng lạnh,  và ít điện hơn máy lạnh).

Bảng điều khiển

Bộ phận này cũng dùng đến điện năng để hoạt động, tuy nhiên tốn khá ít điện. Chúng chỉ tiêu tốn lượng điện năng bằng chiếc điều khiển chạy bằng pin của tivi hay máy lạnh.

Tổng lượng điện tiêu thụ

Dựa vào các bộ phận trên, công suất của máy rửa bát có thể ước chừng được. Tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa bát là khoảng 2000 – 2200W. Cũng chỉ bằng công suất của một chiếc máy giặt. Nói tóm lại, việc dùng máy rửa bát để thay cho rửa thủ công cũng không tốn quá nhiều điện như bạn nghĩ.

Cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm điện

Máy rửa bát tiêu hao ít điện năng so với suy nghĩ của bạn. Nhưng vẫn sẽ có cách sử dụng máy rửa bát tiết kiệm nhất.

Để sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm điện hơn, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:.

  • Xem chỉ số năng lượng: Các ký hiệu như A, AA, AAA trên máy rửa bát. Đây là các chỉ số biểu thị khả năng tiết kiệm năng lượng của máy. A là thấp nhất và AAA là tiết kiệm nhất.
  • Chọn máy rửa bát có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện, như: công nghệ inverter, cảm biến eco,…

Bởi vậy mới nói, việc dùng máy rửa bát sẽ không quá tốn điện. Công suất máy rửa bát cũng không nhỏ. Bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm điện nhất theo hướng dẫn trên của PHỤ KIỆN HAFELE.

Nếu bạn còn có các thắc mắc về việc sử dụng máy rửa bát, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0966 276 234 để được giải đáp nhé!

Tin Liên Quan